ไฟเผาบ้านวอดต้อนรับสงกรานต์
เพลิงเผาบ้านวอดบ้านไม้เหลือแต่เสาบ้านชุมชนบ้านเขาฝาชีตำบลบางแก้วอำเภอละอุ่นจังหวัดระนอง
วันที่ ๑๓ เมษายน ๕๓ (เวลา ๑๑.๓๐. น.) ไฟได้ไหม้บ้านของนายนิมิตร จันทร์เปล่ง บ้านเลขที่ ๗๑/๓ หมู่ที่ ๔ ตำบลบางแก้ว อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง เจ้าของบ้านเปิดเผยว่าช่วงเวลาดังกล่าวตัวเขาและภรรยาไม่ได้อยู่ในบ้าน เพราะได้พาลูกๆไปฉลองสงกรานต์ที่อำเภอกระบุรีเบื้องได้สอบถามว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าช๊อตเพราะว่าภายในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายรายการค่าเสียประมาณเบื้องต้นน่าจะ ๕๐๐,๐๐๐ บาท
"นายฉัตรชัย ตั้งเซีย" นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางแก้ว ได้ประสานท้องถิ่นใกล้เคียงนำรถดับเพลิงจากเทศบาลละอุ่น อบต.ทรายแดงและหน่วยกู้ภัยใกล้เคียงมาระดมฉีดน้ำ เพื่อไม่ไห้รุกลามไปบ้านหลังเนื่อจากอยู่ในชุมชนแออัดและเส้นทางที่นำรถเข้าระงับก็ไม้สะดวก เลยทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะเป็นช่วงที่อากาศร้อนจัดและประชาชนส่วนหนึ่งก็ได้ไปเที่ยวและจัดกิจกรรมรดน้ำให้กับผู้สูงอายุพอดี
นายกเผยว่าขณะนี้ได้ให้ฝ่ายช่างของ อบต. และสำนักปลัดลงตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น เพื่อได้ช่วยเหลือไปก่อนเพราะว่าบ้านทั้งหลังไฟไหม้หมดเลยทั้งหลัง และดูแล้วสาเหตุน่าจะไฟฟ้าลัดวงจรส่วนการช่วยเหลือทางนายกได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือต่อไป

